logo
Truyện ngắn của Nguyễn Huy Cường. Rời khỏi nhà ga quốc tế Nội Bài, chiếc Nisan VIP 3.0 lao băng băng chở vợ chồng Tiến sỹ Nguyễn Khắc Thống về thăm quê xứ. Dải xa lộ phẳng lì, phóng khóang hiện đại làm anh hơi ngạc nhiên, hơi ngỡ ngàng sung sướng về những đổi thay mau lẹ ở quê hương..
Truyện ngắn của Nguyễn Huy Cường Ngay từ ngày đầu vào nghề luật, nhiều người thân thích hiểu biết khá rõ tâm tính tôi đều lưu ý tôi rằng: tôi có thể làm hỏng việc bởi một cá tính hoàn toàn không có lợi cho nghề nghiệp bảo vệ công lý chút...
Thói thường, khi ra tay , những sát thủ thường bộc lộ những tâm lý bất ổn, nóng vội và tình thế . Chính vì thế, khi tiếp cận nên “đọc” được thật nhanh những tín hiệu này để nhanh chóng thoát ra khỏi tình cảnh ngặt nghèo, sau đó tính sau.
Ở Việt Nam, Những làng nghề, ngoài những giá trị lớn khác, riêng về mặt hình thành nhân cách, cốt cách của con người. Những tác phong, đạo đức, lề thói sống chắc bằng, thận trọng, quy củ, lòng yêu cái đẹp được tạo nên bởi làng nghề là những vốn quý cho mỗi người, nhất là...
Chuyến xe khách từ Chợ Lớn về Cà Mau phát oi nồng lên vì tiếng khóc của một đứa trẻ. Bé gái chừng một tuổi ré lên từng chặp trên tay một nam trung niên ngồi ở giữa xe.
Chuyên mục “Chuyện tào lao” kỳ này gửi tới Quý bạn một câu chuyện tào lao dạng viễn tưởng. Gọi là “viễn” nhưng thời gian giả định trong truyện này chỉ có vài năm, đủ để giật mình về nhân, tình, thế, thái của tri thức Việt…..
Éo le thay, những tai nạn này nó cứ tứ từ, ngọt ngào, âm ỉ chứ nó không vỗ mặt ngay để tự cảnh tỉnh hoặc được cảnh tỉnh. Đến nỗi, cả bốn mươi tám ông bộ đội năm xưa và bao nhiêu tỉ đàn ông trên thế gian này đâu có dễ sẻ chia, bộc lộ và khi Hoàn bị bại lộ, con xử trảm ngay lập...
BBT xin thông báo, trong dịp đăng bài "Chuyện tào lao" Kỳ 4 tới đây sẽ công bố người trúng giải cuộc thi đối câu đối BIÊN TẬP NGỒI LÂU NÊN Ê ĐÍT. Xin các bạn đón coi.
Chuyên mục hài hước trở lại lần thứ hai với bài phỏng vấn một nhân vật cộm cán trong văn học Việt Nam: Thợ Nở. Xin thông báo cho Quý bạn đọc đã đọc “Chuyện tào lao” kỳ đầu là đã có 5 câu đối gửi đến mục đặt câu đối cho vế BIÊN TẬP NGỒI LÂU NÊN Ê ĐÍT . Trong...
Nhân kỷ niệm …10 ngày sinh nhật của website http://tuvantruongthanh.com Để tạo sinh khí mới cho Quý bạn đọc khi ghé thăm nơi này, sau khi “kham” vào những câu chuyện không mấy nhẹ nhàng.

Tổng số: 17 bài viết - trang 1 trên 2
12
Những bài viết được quan tâm