logo
Cập nhật lúc: 1/8/2020 10:50:51 PM
TRỊ MỤN, NÁM THEO HƯỚNG ĐI MỚI CỦA TÂN PHÁT
Khi làm báo, tiếp cận với giới thầy bà, kể cả thầy bà tướng số, thầy đông y , thường thấy một nét chung là “bụt chùa nhà không thiêng”, những khách hàng tín nhiệm họ thường chỉ có trong sổ ghi cảm tưởng, trong lời kể của thầy hoặc ở những địa phương xa lắc, khó kiểm chứng đâu thật đâu ảo.

 

              Khi về Bình Định, Quảng Ngãi viết bài về đận lũ lịch sử tháng 11 năm 2013 này, tình cờ tôi được gặp chị Viện, một người phụ nữ bình dân ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi. Cùng tiếp xúc một lần với chị là chị Đính người xã Hành thiện huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi. Câu chuyện của các chị  chị rất hồn nhiên, chị làm nghề buôn bán thủy sản. chị thì nội trợ phụ giúp gia đình nhưng cũng như những phụ nữ trên dưới bốn chục tuổi, chị cũng đã phải dùng một vài loại mỹ phẩm khi đi dự đám cưới, đám tiệc trước đây.
Không ngờ, sau vài năm dùng những loại mỹ phẩm hào nhoáng đắt tiền thì tình hình da mặt có xu hướng càng ngày càng tệ. những sắc màu bợt bạt, da thô, lỗ chân lông lộ ra, rồi những  vệt nám thâm quầng dưới hai mắt nhìn rất nặng nề..
Rất may, chị này gặp chị Liên là cán bộ y tế ở địa phương. Chị Liên cũng đang phải “gánh” những tác động của một số mỹ phẩm trước đây cộng với những tác động xấu của ánh nắng gắt gao miền trung bộ, của môi trường càng ngày càng căng thẳng của cao trào công nghiệp hóa. Da mặt chị Liên và chị Dũng, cùng ở xã Nghĩa Hòa huyện Tư Nghĩa đều như nhau, đều có những biểu hiện rất xấu nhưng họ đã chữa trị thành công nhờ một phương thuốc rẻ tiền, lành mạnh của một Lương y địa phương.
Theo hướng dẫn của chị, tôi tìm đến địa chỉ 394 Nguyễn Nghiêm, gần Bưu điện trung tâm tỉnh Quảng Ngãi sau khi liên lạc với số điện thoại 0553822759 của nhà thuốc Tân Phát.
Thật ngạc nhiên thấy chủ tiệm là một thiếu phụ có cái tên rất đẹp là Mộng Vân. Tên thì rất đẹp, lãng mạn nhưng chị hoạt động tất bật suốt ngày, cửa hàng của chị đang phải tiếp cận ngày càng nhiều với loại “bệnh nhân thời đại” như chị Dũng, chị Liên, chị Viện. Họ đã là nhóm đối tượng bị “ăn đòn” những quảng cáo muôn màu muôn vẻ, những khoản chi không nhỏ cho đủ thứ mỹ phẩm thời nay và kết quả, các cô, các chị, cả các cháu thanh niên đều phải chịu những biến chứng xấu ngay trên “mặt tiền” của mình. Gương mặt các chị gần đây đã nổi những sần sượng, mụn nám rất khó coi, ảnh hưởng xấu đến tâm lý , đến hạnh phúc gia đình.
Khi làm báo, tiếp cận với giới thầy bà, kể cả thầy bà tướng số, thầy đông y , thường thấy một nét chung là “bụt chùa nhà không thiêng”, những khách hàng tín nhiệm họ thường chỉ có trong sổ ghi cảm tưởng, trong lời kể của thầy hoặc ở những địa phương xa lắc, khó kiểm chứng đâu thật đâu ảo.
Tại nhà thuốc Tân Phát thì khác, trong buổi sáng 18 tháng 11 năm 2013 tôi tiếp xúc với gần chục người thì phần lớn là người ở đây, họ là cư dân ngay thành phố Quảng Ngãi sở tại, họ là viên chức công tác ở Thành ủy, họ là thương gia , họ là nhân viên Y tế v.v…

Chị Viện ở xã Nghĩa Hòa huyện Tư Nghĩa.
  chị viện ở xã Nghĩa Hòa huyện Tư Nghĩa.

Chị Thiện ở Nghĩa Hòa huyện Nghĩa Hành.
 
Chị Viện ( có số điện thoại 0905564814, chị Đính có số điện thoại 0979797367, họ nói chuyện rất hồ hởi và còn cho tôi cả số điện thoại, nhìn nét mặt thì quê kiểng nhưng làn da mịn màng, sáng sủa và vẻ mặt đầy hứng khởi của các chị, không còn gì hơn là một nhìn nhận rằng: Phương thuốc gia truyền của nhà Tân Phát thật ưu việt.
Chỉ với giá một bộ váy áo hàng hiệu, lối một triệu bạc và một tháng điều trị là mọi vết nám tiêu biến, là làn da trở lại mịn màng như thủa thiếu thời. Đặc biệt, hơn chục bệnh nhân đều nói không hề có một biểu hiện gì khó chịu, một hiệu ứng phụ nào phiền phức sau khi dùng thuốc.
Thuốc của nhà Tân Phát là bí quyết của cha ông họ được gìn giữ từ nhiều đời, chế từ 100% thảo dược, dễ dùng, hoàn toàn không có phản ứng phụ nào để gây những hiệu ứng ngoài mong muốn.
Ông chủ Ngọc Anh cho biết, cách đây vài năm, nhận thấy vấn nạn do trào lưu công nghiệp hóa, cả ỳ nghĩa về môi trường xấu đến cuộc “ra quân” xô bồ của hóa chất trong công nghệ mỹ phẩm, anh đã khôi phục lại phương thuốc tích cóp được từ xưa. Hai năm nay, anh đã phổ cập cho hàng trăm người dùng tại địa phương và một số văn nghệ sỹ. Kết quả làm cho chủ, khách đều hài lòng và ngày nay, đang phát triển.
Tâm sự với tôi, ông nói: Muốn có làn da đẹp mà can thiệp bằng hóa mỹ phẩm, tạo những biến chuyển bằng tác động lập tức của ứng dụng hóa học là cách làm của người ưa đi tắt, thích “cao tốc”, thiếu căn bản và khó bền vững. Chúng tôi phải tính đến việc xem xét kỹ từng bệnh nhân, xét đến các biểu hiện của vấn đề nội tiết, của gan, thận, di truyền, tác động của môi trường và các tác nhân trước đó rồi ra bài bản “đánh từ trong ra, từ ngoài vào, khâu tái tạo làn da khỏe, mịn, sáng là khâu cuối cùng. Đây là một quy trình công phu, cần rất nhiều yếu tố, nhất là phương pháp điều trị chứ không thể đơn giản như ta thường thấy, cứ mua loại kem thật đắt tiền về, thoa vài lần là xong thì tôi xin chịu!.
Tôi nghĩ , đang chiếm lĩnh một mảng “nóng” của thị trường như thế này, chắc ông bà này phải giầu to thì ông Ngọc Anh giải thích: Khó lắm. Bà con đến chữa trị toàn lớp bình dân, thu nhập thấp nên không thể lấy lợi nhuận làm đầu được. Hai nữa, thời công nghiệp hóa, diện tích rừng bị thu hẹp. Dược liệu từ thiên nhiên ngày càng hiếm. Có chuyến tôi phải đi ba bốn ngày về cũng chỉ đủ dược liệu chữa cho mươi người là hết!.

Chị Đính ở Hành Thiện huyện Nghĩa Hành.
Một hãng Dược phẩm danh tiếng đã đánh tiếng mua bản quyền hoặc đề nghị ông bà Ngọc Anh hợp tác sản xuất đại trà nhưng ông Ngọc Anh chưa đồng thuận. Ông băn khoăn lo rằng: Khi thương mại hóa rồi, lợi nhuận sẽ là động cơ dễ làm cho các đối tác muốn đẩy nhanh mọi quá trình, dễ mất kiểm soát về chất lượng, thì lợi sẽ bất cập hại. Vậy nên, giờ đây ông bà Mộng Vân-Ngọc Anh vẫn miệt mài nén, ủ, chế biến bằng phương pháp thủ công cho dù rất tốn thời gian, công phu nhưng bảo đảm mọi yêu cầu kỹ thuật.
Tôi hỏi kỹ thì biết, thuốc đã được sẳn xuất, phổ biến sử dụng theo một quy trình dễ dàng, đơn giản cho những người ở xa, đến mua về nhà tự trị được, không mấy phiền phức.
Qua đây, thấy và ghi, cũng là mến tài mến đức vị Lương y , gửi đến bạn đọc như một lời tư vấn nho nhỏ về một địa chỉ người thật, việc thật. Quý bạn nào muốn biết thêm xin gọi các số máy trong bài viết này hoặc gọi cho chính ông Ngọc Anh ở số máy: 0122. 3493. 645.
Đất nước tiến sâu vào thời bình, nhu cầu làm đẹp trở nên rất lớn và thiết thực. Điều này cũng là “miếng mồi ngon” cho các trào lưu, các công nghệ chụp giật kiếm tiền và để lại những di hại cho người tiêu dùng.
Nay, giống như ông nông dân ở Lâm Đồng chế ra máy cắt lúa, anh “hai lúa” ở Tây Ninh chế ra máy bay… Nhà thuốc khiêm nhường Tân Phát ở Quảng Ngãi đã chắt lọc từ thiên nhiên, từ vốn nghề của tổ tiên ra một sản phẩm an toàn, hữu hiệu và rẻ tiền để góp phần làm đẹp thêm cuộc đời này, thật đáng khích lệ.
Nguyễn Huy Cường

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Những bài viết được quan tâm