logo
Cập nhật lúc: 3/14/2018 3:06:04 AM
NÓI CHUYỆN VỚI BÀ TƯNG ( kỳ 2)
Phần còn lại này là nội dung bàn đến thông điệp của cháu, muốn dùng những lợi thế đó để kiếm tiền. Điều này ngoài bài này sẽ được bàn đến bằng một hình ảnh khác ngoài vụ này ở bài kế tiếp, để làm rõ ý kiến của chú.
             Cháu Huyền Anh thân mến.
Việc lợi dụng hình thể để kiếm tiền có 4 “cấp độ”.
 
1- Bán thân, kiểu “gái làm tiền”, trở thành nghề truyền thống, độ nhật.
.
2- Biến mình thành “gái bao” , làm bạn với người nhiều tiền , trở thành “rau sạch” của họ để mưu cầu làm giầu, bất kể người đó đã có gia đình hay không và cũng không cần tiến tới hôn nhân.
.
3- Tìm cách lấy hẳn được đại gia ( dù chưa chắc hai bên đã yêu nhau mà chỉ “thích” nhau.)
.
4- Chấp nhận một tình trạng dở dở ương ương, có thể có tình yêu, có thể có chút chút tình yêu, có thể không, có thể yêu nhau lâu dài, có thể chỉ một giai đoạn. Chấp nhận mọi thách thức.
.
Đọc bài phỏng vấn độc quyền của vietnamnet với cháu thì thấy rất rõ, cháu có vẻ chấp nhận cả 03 nhân tố bên dưới. Cái thứ nhất, chú hơi chủ quan hiểu rằng cháu không chọn lựa.
 
Với chọn lựa cả ba nhóm này, cháu sẽ gặp những tình huống như sau:
1- Xã hội đang phát triển, đang vào thời bình, thì chuyện ăn chơi được xem trọng nên ở phía “cầu” có sẵn tiềm năng này.( hãy nhìn các đàn chị A-B-C với đủ cung bậc của “nghề” này, nay vẫn là “sao” là gạch, vẫn “đắt hàng” ra trò).
2- Thể hình cháu khá tốt, hấp dẫn.
3- Môi trường internet rất thuận lợi truyền tiếp thông điệp của cháu đến nhiều đối tượng .
4- Thế giới đàn ông rất phức tạp. khi trao đổi công khai, nhiều người rất cao đạo, muốn thể hiện mình là đấng trượng phu , xa lánh những gì như mua bán tình, như “nhắng nhít”, rẻ tiền. Nhưng, khi viết quyến sách “Nếu phải ghen” chú đã tiếp cận được những mảng không ngờ: Ở Hồng Kong, có một nam giới đã hiếp dâm chiếc …ghế sắt có lỗ ngoài công viên và người ta phải khiêng cả anh ta và cái ghế đi cắt, phá khi không rút của quý ra đươc.
tham khảo tại đây:
 
Hơn thế nữa, ở Trung tâm bảo trợ xã hội quận Thủ Đức TP HCM, nhiều phụ nữ bị bệnh tâm thần, vẫn bị hiếp đến mang bầu.
Với loại người này và giới háo sắc, thì chỉ được cầm tay cháu, đã là một ơn huệ rồi.
5- Có những loại đàn ông dư tiền, họ coi việc tìm kiếm, phiêu lưu tình ái với các mỹ nữ là một thú vui.
6- Có những loại đàn ông khôn ngoan, thấy lạ, thấy hay hay thì “thử xem sao”, vừa thử vừa giữ mình ( giữ tiền) rồi rút.
7- Có những anh khi vào cuộc thì cũng hừng hực quyết tâm, nhưng khi thấy những gì ở phía đối tác ( là cháu chẳng hạn) chỉ phù hợp với dự cảm chơi bời nhưng khi tiến vào cuộc sống riêng, nó thành cản trở, thành sức nặng nên bỏ.
8- Có những trường hợp gặp một anh “Từ Hải” thứ thiệt. Anh này thì “tốt” nhưng không khôn ngoan, bị lộ tẩy ngay, hỏng việc.
Trong loại hình “vụ việc” này còn có khía cạnh “ghen” ( một “chuyên môn” của chú ) . Câu chuyện ghen có khi chỉ dừng ở việc cãi nhau, dành giật, la lối, túm tóc lột quần, xăm hình quái vật lên ngực tình địch nhưng có những cấp độ khác. Nếu gặp phải những “sư tử” khôn ngoan, họ chỉ mất 5 phút thông minh, sẽ cho tình địch “ra tóp” nhưng họ rất khéo, kẻ bị trị chết đứ đừ vẫn không biết ai trảm mình.
9- Lại có một “nguyên mẫu” khác do Đức Phật phái tới , anh này là chuyên viên cao cấp chuyên đi đòi những gì mà anh ( chị ) đã nhận nhưng không phải của anh chị. Đó là một lực lượng hỗn hợp gồm mấy anh Sở Khanh, mấy anh Đa cấp, Mấy anh bán hàng hiệu …rởm, địa ốc ế v.v…Sau khi chị “chém” được của thiên hạ thì những anh này khôn khéo xin lại hết.
Cuối cùng, là môt “nguyên lý” nặng ký.
10- Bên “cầu” kia, đã là một đại gia thì họ chính là khối “hấp lực” khổng lồ. Xung quanh họ đầy ong bay, bướm lượn. Trong khi ta tạm thời thắng thế, chiếm được chàng, chưa kịp đợi vợ anh ta ra tay mà ngay các “đồng nghiệp” của ta, các cô gái thích đào mỏ ghen nhau dữ hơn vợ chồng nhiều, cũng đủ nện vỡ đầu ta rồi.
Đó, nhìn bảng “tổng sắp” 10 điểm này, so với sự non nớt, khờ khạo, chủ quan thì thật là “lành ít dữ nhiều” phải không cháu.
Khi còn ngồi đó mà trả lời phỏng vấn , khi còn thấy tự tin, tự tại thì tưởng tượng ra sẽ vớ được một “đại gia” nào đến, rón rén yêu, khe khẽ thương, hớn hở …húp nhưng rụt rè khi bàn chuyện cưới rồi lộ ra, rồi anh ta chạy “bỏ của chạy lấy người”, “của” ở đây là một tài khoản dăm tỉ chẳng hạn, cũng hay!.
Nhưng khi bập vào thực tế khốc liệt của cuộc sống, chỉ cần vướng vào một “nút” trong 10 nút kia, Bà Tưng sẽ nảy tưng tưng, lộn tùng phèo lên và khi quay đầu lại, không còn cây cầu nào nữa, đó là khi vướng vào nút số 8. Các cơ hội đã đóng xầm cửa lại.
Chú có rất nhiều điều để nói với cháu, với những “gu” tư duy như cháu nhưng đây là một đề tài lớn nên đành thôi, trước khi kết lại phần trao đổi với bà Tưng, chú có ý kiến thế này.
Với tình cảm, trách nhiệm của người ở thế hệ làm cha, chú vạch ra “bộ công cụ 10 nút” trên để cháu suy ngẫm, cũng là để “dọa” cháu chơi nhưng thực tình, thì chú muốn nói thế này:
Đất nước ta, cho dù còn những khác biệt với thế giới văn minh nhưng đã từ từ tiến vào khu gian tốt đẹp hơn thời kỳ trước,
Việc học hành, lập nghiệp , tiến thân của lớp trẻ khá hơn ngàu xưa nhiều.
Nhiều người trưởng thành tốt. Họ đã thành đạt, thậm chí vinh quang mà KHÔNG PHẢI CHỌN CON ĐƯỜNG CỦA CHÁU.
Lĩnh vực giải trí, thực chất là một lĩnh vực dễ làm giầu với những người có thực lực và “những người bất chấp mọi thứ”.
Nếu ta lạc vào loại thứ hai này, cho dù “thành công” về mặt tiền bạc, sẽ không phải là cái gì vinh quang, vững bền lắm.
Kiểu gì, quay đầu là bờ, ta phải quay về với thế giới của ta. Đó là cha mẹ, anh chị em, bạn hữu, những người cần lao, là giới “người thực việc thực” những người không dễ thầm phục cái “tài” của cháu ( kể cả khi cháu thành công bằng cái kiểu mà cháu đang mưu cầu) mà họ sẽ nhìn cháu bằng giá trị đích thực của cháu.
Đó là bất hạnh lớn nhất của cháu.
Đến đây, hai bài trao đổi của chú tạm dừng. để làm quen với đứa cháu chưa gặp mặt, đứa cháu nhiều ấn tượng chú khuyến mãi cho cháu một câu chuyện song hành, sẽ được chuyển tải vài ngày tới đây, đó là bài : NÓI CHUYỆN VỚI Mr HUỲNH UY DŨNG.
Lời cuối, chú muốn nói: Cháu còn rất trẻ, cháu rất bản lãnh, cháu có ăn có học, cháu sẽ đi lên được bằng đôi chân của chính mình. Những khúc quanh vừa qua, sẽ qua đi rất nhanh.
 
 
Chào cháu gái nhé.
Nguyễn Huy Cường.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Những bài viết được quan tâm