logo
Cập nhật lúc: 7/1/2013 11:04:51 AM
NĂM ĐIỀU LÀNH GIẢI TRỪ UNG THƯ
Lời dẫn: BBT website http://tuvantruongthanh.com xin trân trọng giới thiệu bài viết của Lương Y Dương Phú Cường , một thành viên của nhóm thực hiện chương trình CNN. Lương Y Dương Phú Cường hiện là Phó chủ tịch Hội Đông Y Gò Vấp nhưng cũng  chuyên chia sẻ  về những vấn đề Thần học tại một số cơ sở tôn giáo. Trong CLB Tư Vấn Trưởng Thành, Mr Dương Phú Cường chuyên phụ trách mảng tư vấn về tôn giáo, sức khỏe cộng đồng. Bài viết này của Mr Dương Phú Cường trang bị một số cung cách phòng và chống căn bệnh ung thư.
Dưới đây là nguyên văn nội dung bài viết:
Mr. Dương Phú Cường (đứng thứ 2 từ bên phải sang)
 
CHƯƠNG I. Lời mở

Ngày nay bệnh ung thư gia tăng mỗi lúc một nhiều, nguyên nhân thì có rất nhiều: môi trường, chất độc, tinh thần, di truyền, đột biến, virút… Nguyên nhân nào trình ra đều có lý của nó, nhưng giải quyết thì khó khăn vô cùng, đến độ có người nghe mình bị ung thư là coi như có án tử.
 
Rất nhiều người bệnh, tuổi đang xuân thì, hoặc chừng bốn mấy năm mươi, phát hiện mình bị ung thư, đột nhiên nhìn đời như tối sẫm, đau buồn da diết, cô đơn cô độc còn hơn địa ngục. Họ chợt nhận ra những điều khác lạ về cuộc đời, những điều trước từng cho là quí giá, thân thiết, bền vững…nay chẳng còn giá trị như vẫn thường nghĩ. Bao thông tin, bao học vị, bao kiến thức họ tìm kiếm, nhiều bệnh viện chuyên trị ung thư nước ngoài cũng như trong nước, ai cũng bảo rằng có thể chữa trị tốt, nếu phát hiện sớm.
 
Các phương pháp xạ trị, giải phẩu, hóa trị, đông lạnh, Laser, sử dụng hormone, dùng thuốc nhắm trúng đích, thuốc gia truyền…đem hết để dùng theo giai đoạn.
 
Theo số liệu thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng 110. 000 người mắc ung thưmới, khoảng 82. 000 (gần 80%) người tử vong do căn bệnh này.

Nghiên cứu chỉ ra, khoảng 40%-80% bệnh nhân ung thư có nguy cơ sụt cân và 30% chết vì suy kiệt trước khi chết vì ung thư, hơn 50% bệnh nhân khi phát hiện bị ung thư đã đối mặt với chứng chán ăn, hay lo âu, buồn bã, cơ thể mệt mỏi nên không vượt qua được các liệu pháp điều trị ([1])

Bản thân các biện pháp phẫu trị, hóa trị, xạ trị cũng gây ra nhiều rối loạn dinh dưỡng của người bệnh. Nếu bị khối u ở đường tiêu hóa, bệnh nhân còn thấy đau, dạ dày bị chèn ép gây no sớm. Ngoài ra, khối u còn tiết các hóa chất trung gian gây viêm, làm thay đổi môi trường hoá thần kinh tại não, ức chế cảm giác thèm ăn… Hậu quả là 50-90% bệnh nhân ung thư bị sụt cân nhanh, hơn 90% bệnh nhân giai đoạn cuối bị suy kiệt, không đáp ứng miễn dịch, điều trị.
Những bằng chứng buồn:
 
1. Bà Nguyễn Thị Thảo (38 tuổi), vợ ông Trần Ngọc Quý, là người mới nhất trong thôn vừa ra đi vì ung thư. Cũng vì căn bệnh ung thư quái ác mà người vợ trẻ Hoàng Thị Giang (30 tuổi) sớm mất chồng, một mình nuôi hai đứa con thơ. Chị Giang buồn rầu: “Chỉ sau một cơn đau, đi khám bác sĩ nói chồng tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối, chạy chữa được hơn hai tháng thì anh mất”.
 
2. Ông Thái Ngọc Điệp, trưởng thôn Cẩm Sơn, lo lắng: “Trước đó, dân trong thôn chết vì ung thư mỗi năm vài ba người nhưng từ năm 2004 trở đi, số người chết vì ung thư gan tăng nhiều hơn. Gần đây mỗi năm có cả chục người chết vì ung thư”. Ông Điệp cho biết người chết ngày càng trẻ, ngày trước là độ tuổi 40-50, bây giờ thanh niên mới 25-30 tuổi cũng mang bệnh rồi mất. Do vậy, người dân trong thôn càng thêm hoang mang, sợ hãi. Nhiều người cho rằng có thể do nguồn nước bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh. Cũng có người cho rằng do ăn phải nhiều rau xanh, hoa quả nhiễm độc nên bệnh.
 
3. “Tôi chẳng biết sống được bao ngày nữa. Nhưng còn sống, tôi sẽ còn đấu tranh, để con cháu tôi không phải chịu thảm cảnh căn bệnh ung thư treo trên đầu nữa” – bà nói với giọng rất quyết tâm. Nhưng bà chợt thở dài khi nhìn ống khói nhà máy xi măng to như con tàu vũ trụ khổng lồ đang nằm trên bệ phóng ngay rìa làng.
 
Chuyện là, mấy năm trước, có nhà máy thép, chở phế thải đổ ở hồ nước đầu làng, cá chết hàng loạt, cỏ vàng héo khô, bốc mùi khủng khiếp. Không chịu nổi cảnh ấy, bà đã dẫn đầu cả làng đi kiện. Kết cục dân làng thắng. Nhà máy thép kia buộc phải đóng cửa bãi rác.

 Nhưng theo bà, thủ phạm lớn nhất, đem đến tai họa cho dân làng mấy chục năm nay, là những ống khói khổng lồ, cao bằng ngọn núi của các nhà máy xi măng trong vùng. Mà chềnh ềnh ngay cạnh làng, là nhà máy xi măng lớn nhất Việt Nam – nhà máy xi măng Hoàng Thạch.

Chưa có chứng cứ gì để kết luận thủ phạm gây nên thảm họa chết hàng loạt ở ngôi làng này là nhà máy xi măng Hoàng Thạch, nhưng không chỉ bà Miền, mà cả làng Tử Lạc, cả xã Minh Tân này đều khẳng định chắc nịch là do mấy cái ống khói khổng lồ của nhà máy ấy.  ([2])

Bức tranh trên cho chúng ta một suy nghĩ buồn cho xã hội mà chúng ta đang sống, nếu tình trạng môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại vượt tầm kiểm soát, lòng người lo âu, thức ăn nhiễm hóa chất…bức tranh nầy đến nay chưa có phương pháp nào làm giảm bớt.
 
Bệnh ung thư quả thật cực kỳ khốc liệt. Người viết đi thăm một số nơi, gặp một số người bệnh ung thư, đã nghiềm ngẫm với người nghèo cũng như người giàu có. Phương pháp mà chúng tôi đem áp dụng mang tính hợp lý của suy tư, cũng có chừng mực của thực tế lâm sàng chứng nghiệm, và đây cũng là sự thật chắc chắn được trình bày. Có những nơi bệnh nhân ăn gạo lức muối mè theo phương pháp tiên sinh Oshawa để trị bệnh, nơi khác theo phương pháp năng lượng Trường Sinh Học, có nơi dùng thuốc kinh nghiệm dân gian gia truyền nơi khác dùng phương pháp Đoạn thực (bỏ bớt bữa ăn), nơi khác cũng có người ẩn mình tuyệt thực (phương pháp nầy rất nguy hiểm, những bậc có đường tu tập công phu, đã có kinh nghiệm thực hành mới làm được.

Những người không có kinh nghiệm, người giúp đỡ, đọc theo sách để thực hiện, tuyệt đối không được áp dụng bừa bãi). Chính vì đơn lẽ từng phương pháp, người hướng dẫn chưa đủ kinh nghiệm … nên cũng có chút ít thành công, chưa hệ thống thành phương pháp chuẩn mực. Nay bằng những kinh nghiệm thực chứng, tiếp xúc với nhiều bệnh nhân , người viết ngẫm suy Năm điều thiện đồng bộ thực hiện, có thể tạo lập được sức mạnh giải bớt sự hung hiểm của căn bệnh ung thư nầy.
 
Chương II. NGŨ THIỆN GIẢI UNG THƯ

Nếu bạn biết mình bị ung thư, thì có thể theo cách năm điều lành, năm điều nầy dành cho chính bệnh nhân thực hiện, với nỗ lực thăng tiến phi thường. Hiện nay, khi biết mình bị ung thư, đa phần xin người khác trợ giúp điều trị. Ở đây hoàn toàn ngược lại, lập tức bạn nên suy nghĩ theo một đời sống mới, chọn thực hiện những việc khác hơn mà người viết sắp giới thiệu sau. Lẽ tất nhiên vừa sức với hoàn cảnh hiện tại mình đang có, với niềm vui sâu thẳm là đã nhận ra một con đường mới. Cùng với người thân trợ giúp yêu thương nâng đỡ. Người bệnh có ba lực trợ duyên giúp loại trừ độc dữ: chính mình - người thân và thầy thuốc - đạo tự nhiên (Trí Tuệ). Với ba nguồn lực mạnh mẻ như vậy, làm tăng sức mạnh để bạn cùng hiệp đồng, chuyển hoá căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Xin giới thiệu cùng bạn năm điều lành sau :
 
1. Tạo môi trường lành (TRƯỜNG THIỆN):
 
Người viết trình bày là tạo môi trường lành, chứ không phải sống trong môi trường lành mà thôi. Nếu bạn chỉ hưởng mà không góp phần xây dựng, thì môi trường đó thật chưa lành. Môi trường đó đáp ứng: XANH, SẠCH, ĐẸP, VUI. Xanh tất nhiên phải trồng cây, nhất là trồng cây thuốc, học xữ dụng và giúp người xữ dụng để điều trị một số bệnh trong khả năng. Nếu bạn làm được môi trường ở nơi bạn nghĩ dưỡng sạch, đẹp, và vui thì tuyệt vời. Bạn đang hưởng một môi trường lành từ bên ngoài và cả bên trong.

Hiện nay người ta phát hiện trồng tre. Tre làm không khí mát, tạo nhiều oxy, giảm tiếng ồn, lọc được bụi, giữ được đất, làm đồ gia dụng rất tốt… Trong khu nghĩ dưỡng nên trồng nhiều loại tre, đáp ứng nhiều mặt cho khu chuyển hóa bệnh tật. Người bệnh nên có giờ lao động, trồng cây môi trường, rau trái hoa xanh tươi…sự vận động nầy làm có ích và lưu thông khí huyết. Bên cạnh đó rất quan trọng, là sự cống hiến của người bệnh làm trổi dậy sức mạnh của nội tâm rất lớn. Bạn sẽ vui khi thấy những công việc mình làm trổ sinh hoa và trái, thời giờ sẽ nhẹ nhàng qua khi mình làm việc, ý nghĩ bệnh tật được đổi thay bằng sự nhắm nhìn thiên nhiên và muôn vật sinh trưởng và vui đùa. Môi trường lành tác động sâu sắc đến từng hơi thở, từng sự dịu mát thần kinh, làm cho lòng mình yên bình trở lại.
 
2. Thức ăn lành (THỰC THIỆN):
 
Thức ăn mà bạn dùng phải là ngon, vì ngon mới có thể ăn được lâu dài để sống, cần phải bổ dưỡng, vì người bệnh rất cần bổ dưỡng. Phù hợp với tự nhiên. Bạn biết không, bộ răng con người được tạo dựng để ăn ngũ cốc (bắp, đậu, mè, củ, gạo, mễ cốc, rau…), đây là các nhà khoa học nghiên cứu lâu năm báo cho chúng ta biết. Vì thế ăn thực vật là phù hợp với tự nhiên, phù hợp với đời sống con người hơn. Nhìn rộng hơn, những con vật ăn thịt thường rất hung dữ, bạn là người hiền chắc không thể ăn nhiều thịt cá, và cuối cùng nên ăn thức ăn bằng thực vật.
 
Phương pháp điều trị dinh dưỡng đúng đắn phải đáp ứng 5 yêu cầu: đầy đủ thành phần dinh dưỡng, giàu năng lượng, tăng cường chất đạm, tăng cường EPA (một loại a-xit béo Omega-3), dễ chế biến và hợp khẩu vị. Để giải thoát được bệnh chán ăn, tốt nhất nên ăn lúc cơ thể thoải mái, tinh thần ổn định, nên ăn cùng gia đình, người thân và bạn bè, nên chia nhỏ bữa ăn thành 4-5 bữa/ngày. Đặc biệt, cần tránh ăn thức ăn cay, nóng, rượu, thuốc lá, thuốc lào, đồ ăn quá ngọt hoặc quá mặn, hạn chế dầu mỡ xào nấu, thực phẩm quá nặng mùi, không sử dụng nước uống có gas và thức ăn tạo ra khí như đậu Hà Lan, súp lơ, bắp cải, củ cải, dưa chuột…
 
Cũng nói thêm một tí về Âm và Dương trong thức ăn, nếu bạn ăn vào thấy người nặng nề, nhất là buổi sáng sau một đêm dài yên nghĩ, thì chắc là bạn đã ăn thức ăn mang tính âm nhiều hơn dương. Nếu đi tiểu nhiều, nước tiểu trong, đị đại tiện phân lỏng hoặc nát, chìm, sắc vàng nhạt hoặc xám thì chắc là âm đã thấm trong tạng phủ rồi. Ngược lại thì là Dương. Không phải ăn thực vật là tốt đâu, nhưng ăn phải cân bằng Âm và Dương, theo cách nhìn thô thiển như đã trình bày. Nếu cần thêm Dương thì uống nước gạo rang vàng hơi cháy, nếu cần Âm thì uống Đâu đen sao thơm là được. Lẽ tất nhiên còn những kinh nghiệm phức tạp thêm, bạn có thể gặp thầy thuốc riêng của bạn.
 
Thức ăn mà bạn ăn, nếu mình ở trong khu điều trị, có điều kiện thì nên tham gia trồng trọt, làm lòng tin và niềm vui dâng hiến được tròn đầy. Đây là việc làm thánh đức mang lại sức mạnh nội tâm cho công tác điều trị bệnh ung thư.
 
Thức ăn lành cần NGON, BỔ, TỰ NHIÊN và HẠNH PHÚC. Bạn có bốn tiêu chí ấy, thức ăn mới thực là lành. Người viết đi một số nơi, họ chỉ ăn gạo lức, ngồi chờ đến bữa ăn và buồn chán nhai cơm và không làm gì khác, nên đã có quá nhiều người thất vọng và ra đi với bệnh còn mang trên người. Trạng thái ăn tích cực mỗi người phải tự cảm nhận lấy, không ai ban cho mình được. Trạng thái ấy làm thức ăn trở nên nguồn sống, nguồn điều trị tích cực vô hạn và nguồn công đức do chuyển hóa bằng ý niệm dâng hiến.Thường được ăn chung thì vui hơn ăn một mình, hạnh phúc cần có nhiều người.
 
  Gạo lức là Thiên thực, lương thực của Trời. Là Thần dược, vì nó có khả năng cân bằng âm dương siêu việt, nên ông bà mình thường gọi là Hạt Ngọc. Khi ăn Gạo lức làm tăng tiết Nước bọt, người tu hay gọi là Ngọc dịch, nước Cam lồ hay Thiên Thủy. Các nhà khoa học Nhật bản khi cho gạo ngâm 22 giờ trước khi nấu, phát hiện ra trong gạo có quá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Chừng đó thôi, nếu bạn đang ăn gạo lức chính là mầm sống cho điều trị ung thư. 

Nếu Bạn cảm nhận những điều trên, thì bữa ăn chính là nguồn sống cho bệnh tình của Bạn. Ngược lại, nó trở thành gánh nặng vô ích, làm trầm trọng thêm tình trạng tâm lý của bệnh tật.

Rất nhiều nơi, người bệnh có kinh nghiệm sau một thời gian ăn gạo lức muối mè theo công thức số bảy, các khối u được nhỏ lại. Chỉ riêng ăn như vậy đã có kết quả, nên nhiều người theo. Nếu không nhìn thấy chiều sâu của vấn đề thực phẩm, ăn buồn chán và lo âu, thì sự ăn nầy không mang lại kết quả. 
 
3. Nước lành (THỦY THIỆN):
 
Nhiều nơi người ta phát hiện ung thư là do uống nước bị nhiễm hóa chất độc. Con người đến hơn 70% là nước, nước thiết yếu đến cuộc sống con người không cần phải nói thêm.  Nếu con người uống nước không sạch, cơ thể thường xuyên bị trúng độc chất, vi trùng, mầm bệnh…con người hao mòn dần và chết trong bệnh tật. Các bệnh khởi đầu thường thấy như: Tiêu chảy, mẫn ngứa, vàng da, giun sán, mệt nhọc, chán ăn, suy nhược, sạm da, mụn độc…dần dần làm suy giảm hệ thống miễn dịch, sức chống lại bệnh tật. Con người trở nên mồi thômngon của vô số vi trùng, vi rút, mầm bệnh, ung thư, liệt kháng…cả một đời người khổ đau không dứt.
 
 Chúng ta trông chờ người khác đến giúp, chính ngay khi đang chờ, lập tức tạo lập tâm ý gìn giữ môi trường trong sạch, bằng hành động ấy, thì sự giúp sức của người khác sẽ nhanh chóng hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều.
 Làm cho dòng nước sạch cũng là một công việc từ thiện tạo nhiều nhân duyên lành, ai cũng có thể làm được, ai cũng có thể vun trồng lợi lạc cho mọi người. Đất nước càng nhiều người chăm sóc bảo vệ dòng nước thơm lành mát mẻ trong xanh, chắc chắn đất nước đó là đất nước văn minh và hạnh phúc.
 
 Như dòng máu đang tuôn chảy trong thân mình. Cũng vậy, các dòng sông đang chảy trên mặt đất, hai hình tướng tuy có khác, nhưng quy luật vận hóa thì hoàn toàn giống nhau. Nếu bên ngoài thơm mát sạch trong chính bên trong cũng thành tựu như vậy. Ước gì khi nghĩ đến huyết mạch trong thân con người, chúng ta cùng bắt tay hành động ngay những dòng sông bên ngoài, trên hành tinh xanh càng lúc càng trong lành, bằng những việc đơn sơ nhỏ bé, ai cũng làm được, góp phần mỗi ngày một chút, trái đất sẽ mãi còn xanh không phút giây ngừng lại.
 
Sông thanh mát đến lòng thanh,
Sông lành chảy thấu tâm lành nhân sinh.
 
Nước lành phải có các tiêu chí sau: MÁT, TRONG, SẠCH, LÀNH. Ai cũng có thể góp phần làm cho các tiêu chí ấy trở thành hiện thực. Người bệnh càng cần thiết thực hiện tạo cho dòng nước được thơm mát lành sạch trong hơn. 
 
4. Tâm lành (TÂM THIỆN):
 
TỊNH, THẤY, CHUYỂN, LẠC. Bản thể của tâm là thanh tịnh. Khi người ở trong cảnh giới của yên lặng thì bắt đầu sẽ thấy, bạn rất cần yên tịnh của tâm hồn, của nội tâm, Bạn bắt đầu đi vào cảnh của thế giới Thanh Tịnh. Từ đây bạn sẽ thấy một thế giới rất rộng lớn bên trong tâm hồn con người. Bạn sẽ nhìn thấy những ý nghĩ của mình, những ý tưởng thoáng qua, những ý tưởng hằn sâu trong tâm hồn bạn đã lâu lắm mà bạn không hề biết. Bạn sẽ thấy những ý tưởng làm cho mình khổ hơn là vui sướng. Bạn sẽ thấy những ý tưởng vô lý, ích kỷ, tự cao, hẹp hòi, lành thánh, yêu thương, giận hờn… đan chéo nhau liên tục, xuất hiện rồi biến mất, nhớ rồi quên, không thực có và như có thật. Bây giờ bạn hiểu rằng đó là khối tài sản vĩ đại, đôi lần đã làm chính mình mệt mỏi và khổ đau không dứt. Khối tư tưởng đó như là chẳng ích lợi, chẳng là của mình, nhưng lại rất thường xuất hiện mật thiết? Bạn ngắm nhìn nó lâu ngày, bạn sẽ hiểu gốc rễ căn bản của nó, bạn sẽ hiểu nó đến từ đâu? Khi đã hiểu điều đó gọi là TỈNH, hay còn gọi là THẤY. Cái thấy ấy là cái thấy của tinh thần, hay là mắt thấy tinh thần, còn gọi là thần nhãn. Thần Nhãn (Bạn có thể xem bài:KHAI MỞ THẦN NHÃN trong blog nầy) đã bắt đầu hé lộ. Một thời gian nếu thường đưa tâm về cảnh thanh tịnh để Thấy, dần dần bạn sẽ thấy càng lúc càng rộng. Bạn tha hồ chọn lựa những điều mình quý giá, thì giữ lại. Những điều bạn cho là vô ích, bạn loại bỏ dần. Những điều tốt lành, bạn làm nó càng lúc càng nhiều hơn. Bạn có toàn quyền hành động, đây là quyền Tự Do mà Thượng Đế đã ban tặng cho con người. Bằng một lệnh, HÃY LOẠI BỎ hoặc HÃY LÀM NHIỀU THÊM thì những điều ấy lập tức được thự hiện. Đây là sức mạnh cùa Ý. Bạn làm thử, bạn sẽ tin rằng đó là sự thật. Những điều vừa trình bày gọi là CHUYỂN. Đôi lúc bạn cảm thấy không có sức hoặc chuyể đổi không thành công, chắc chắn ai cũng có. Đừng nãn lòng, vì công lực, lòng tin xác tín của mình chưa đủ lực. Bạn hãy cố gắng lập lại, kèm thêm việc lành, giảm bớt những tật xấu, thêm lòng thương, làm những điều tốt, những điều tích cực… bạn sẽ thành công sự CHUYỂN của nội tâm. Nếu Tâm được chuyể, thì chắc chắn thân sẽ được chuyển, tùy theo bạn chuyển tâm mình về hướng nào?
 
Nếu cuộc đời được chuyển bằng những ý niệm thanh cao, bằng trường năng lượng sạch, bằng những hành vi thân ái và hạnh phúc. Bạn có thể đoán ra rằng, mình đã ngập tràn hạnh phúc, có ai có thể làm cho khác được sao? Đó là LẠC, là HẠNH PHÚC. Hỏi rằng bệnh tật có thật sự làm khổ đau được không? Bạn là người chữa bệnh cho chính mình, trong lúc Bạn đang và nhất định làm được, sao bạn không làm mà lại đi nhờ người khác? Sao lại xin xỏ một ai đó cho mất công? 
 
SƠ KHAI TRIỀN MIÊN ĐỊNH
TRUNG THỜI RÕ RÕ SOI
HẠ LAI THU NHIẾP CHỈNH
HOÀN TẤT KHẢI KHẢI MINH
NHƯ LAI THIỀN
5. Người lành (NHÂN THIỆN):
 
THƯƠNG, ÍCH, VUI, LÀNH. Đầu tiên Bạn biết rằng, nền tảng của con người là thiện, thiện có nghĩa là THƯƠNG. Ai cũng thích người khác thương mình, vậy mình hãy làm điều đó cho mọi người đó là thương. Tình thương không phân biệt, nếu phân biệt người nầy kẻ khác là chưa thương. Nếu chưa thương thì còn khổ và không bằng an, vì phải đoạn trừ. Rất kỳ lạ, năng lực của tình thương được tuôn đổ khi vừa khởi ý thương. Năng lực ấy làm con người ánh lên niềm vui và an lạc. Dù việc làm rất nhỏ, nhưng với ý niệm thương, nguồn lực vẫn rất lớn và dồi dào. Thương chữa lành mọi vết tích bất toàn, mọi thương đau mà đời mang lại. Với điều kiện thương không phân biệt tướng hiện, xuất từ tự bên trong, thường luôn không thay đổi. Bạn đã đồng hành với Trời, thử hỏi rằng: có ai đồng hành với Trời mà không bình an và hạnh phúc.
 
Thương tự nhiên thành có ích, hay việc làm có ích là do lòng thương. Cứ xét qua việc làm, lời nói, ý nghĩ là biết tình thương ẩn hiện. Đôi lúc phải nhìn hơi sâu, người cầm kim làm cho bệnh nhân đau mà lại là thầy thuốc tốt. Người cầm bánh cho ăn mà lại thực phẩm không lành. Nên tự bản tâm bên trong, Bạn tự biết việc có ích hay không, có thương hay không. Trời biết rất rõ bạn, Bạn không chỉ làm việc với người, nhưng còn với Trời nữa, mà Trời không bao giờ lầm.
Trên khuôn mặt của người thiện là VUI, vì họ không giận hoặc buồn, hay bất an. Nếu bạn đạ khai mở thần nhãn, Bạn sẽ thấy người thiện là người vui, êm ả, an bình, và hạnh phúc. Những điều ấy không phải do tiền bạc và danh vọng đem lại, mà chính là tỏa chiếu từ nội tâm, do đã dày công thực hiện bao điều lành, thương, ích.
 
Người thiện chính là NGƯỜI LÀNH.
 
Chương III. Kết Luận

Người viết đi nhiều nơi chữa bệnh ung thư không truyền thống, bằng đông y, bằng kinh nghiệm gia truyền, bằng bài thuốc thần phương, bằng gạo lức muối mè, bằng Thiền định trường sinh học…với những người thường ở giai đoạn cuối, khi hết tiền đưa về cho ăn gì thì ăn. Rất nhiều trường hợp thất bại, gần như là hầu hết, vì bệnh tình đã đến hồi kết thúc. Đó là trang chữa bệnh ung thự buồn.
 
Ngày nay tình trạng bệnh ung thư gia tăng khủng khiếp, loại ung thư, tuổi ung thư, độ ác tính, tình trạng tiến triển… đều ác liệt và vô cùng tốn kém, vô cùng khổ đau.
 
Ở đây người viết không đủ sức để nói nguyên nhân do đâu? Và cũng không muốn bàn về vấn đề nầy. Cũng như người bị nạn, thì cùng cứu chữa trước, miễn sao qua cơn hiểm nghèo sinh mệnh, rồi mọi sự sẽ bàn sau.
 
Người ta thường cho ung thư là nghiệp ác, và đây là giai đoạn trả nghiệp. Cách suy nghĩ nầy cũng có lý, nếu chúng ta nhìn ung thư như là một hiện thực, một thử thách cần nỗ lực chuyển hóa. Thì ung thư trở thành phương tiện thăng tiến tâm linh. Nếu tâm linh là nền tảng của con người, thì ung thư trở thành một bảo vật quý giá mà đời đã ban tặng cho con người chuyển hóa thăng tiến. Không còn là trả nghiệp, mà phải nhận là HƯỞNG NGHIỆP. Nếu một ngày Bạn không nhờ nó mà thăng tiến, Bạn đang ở trong tình trạng trả nghiệp, Bạn đang khổ không dứt.
 
Cấu tạo của con người gồm : Thân tướng, thân khí, thân ý, thân tâm (xem thêm trong Thanh Tịnh Tâm phần I) . Ngũ Thiện làm các thân được trở nên hoàn hảo và lành mạnh. Tất nhiên những bệnh tự nhiên được dần dần loại trừ.
 
Tâm trong, Ý định, Khí bình,
Thân như sóng lượn, thất tình chẳng vương.
 
Nếu nhờ NGŨ THIỆN mà bạn nhìn ra một đời sống mới, Bạn thăng tiến không ngừng, Bạn đang HƯỞNG NGHIỆP. Tu kiểu nầy gọi là tu phản lực, lực càng mạnh bay càng nhanh. Độc ác càng dữ, nghiệp hóa giải càng nhanh. Bạn cho đường nào?
Năm điều nầy, NGŨ THIỆN phải chính là người bệnh thực hiện, thì vạn phần tốt đẹp. Nếu chỉ hưởng năm điều nầy do người khác làm, thì chỉ được một phần rất nhỏ mà thôi. Bí mật là trong tình trạng khó khăn, vẫn phát tấm lòng hiến thân cho con người, đó chính là sức mạnh của NGŨ THIỆN. 
 
Cho dù rằng, bệnh nhân phải ra đi, vì thân xác con người được giới hạn một thời gian tồn tại trong trần thế. Sự ra đi ấy, được điểm tô một nụ cười. Vì trong quá trình thực hiện Ngũ Thiện, chính họ đã thay đổi đời sống, theo hướng tiến bộ tâm linh. Cùng với một tư duy tích cực của đời mình, trong giai đoạn cuối ấy, sự ra đi ấy đã điểm tô một vầng sáng cho đời mình. Nếu lòng tin vào kiếp sau, chắc chắn rằng, kiếp sau ấy được thể hiện trọn vẹn hơn, nhờ đã từng thực hiện những sự lành trong quá trình tiến hóa.
Kính chúc sự AN BÌNH THĂNG TIÊN và HẠNH PHÚC cho mọi người trong cơn bệnh ngặt nghèo, được cảm nhận trình thuật nầy và gặt hái muôn ngàn ơn ích.
 
Lương Y Dương Phú Cường
 
 

[1] Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương, BV Ung bướu Hà Nội cho biết
[2] Những thông tin trên được trích trong trang xahoi.com
 
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Những bài viết được quan tâm