logo
Cập nhật lúc: 1/14/2014 6:49:13 AM
LIÊN HOA VỚI BÀ CON VÙNG THƯỢNG ĐỒNG NAI
Ngày 12 tháng 1 năm 2014, vùng Đa Kia của huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận và Bình Phú huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai rộn rã một niềm vui. Từ sáng sớm, hàng trăm người dân nghèo đã xuất phát từ những xóm ấp nghèo của vùng “con gà gáy ba tỉnh nghe chung” rồi bằng xe đạp, đi bộ, xe gắn máy đến tề tựu đông đủ đón chờ đoàn xe của Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Liên Hoa.    Từ 5 giờ sáng, xe rời bệnh viện Chợ Rẫy, hơn 8 giờ, đoàn đã vượt 150 km, đưa ba chục Y, Bác sỹ và các nhà từ thiện cùng hàng chục thùng thuốc men, sữa, quà từ TPHCM lên đây.


 
Nhìn cảnh bà con chờ đợi, các bác sỹ vào cuộc ngay.


 
Bộ phận khám bệnh hoạt động đầu tiên, rộn rã, khẩn trương, tất bật. Ai cũng biết, hôm nay sẽ là một ngày làm việc cật lực.

 
Trong khi đó, có bộ phận chưa kịp ăn sáng cũng đành để xuất ăn đó, vào việc ngay.

 
Có Bác sỹ chưa đến nhiệm vụ, tranh thủ bữa ăn đạm bạc giữa vườn cây.
             Có thể nói, với 80 ngàn ha đất tự nhiên, dân trí thấp, thu nhập thấp nhất vùng, với người dân nơi đây, việc đi lên bệnh viện tỉnh khi có bệnh đã là khó khăn rồi.


 
Như chị phụ nữ 30 tuổi, ba mặt con này, cả hai vợ chồng đều đi làm mướn trong khi con mắc bệnh tim, bản thân cũng mắc bệnh.
 
Thì cơ hội để bà con tiếp cận với toàn bác sỹ, Tiến sỹ y khoa, với những tấm lòng hảo tâm như thế này thực sự là một cơ hội tốt.Họ được cấp phát thuốc miễn phí kịp thời và hơn hết, họ được khám kỹ.


             Họ được tư vấn tốt để có bước tiếp thep hợp lý, cải thiện sức khỏe.


 
Với sự tận tâm của đội ngũ trung tâm Liên Hoa, nhiều bệnh nhân tim mạch và những chứng bệnh khác đã được các bác sỹ tư vấn, hướng dẫn mua bảo hiểm y tế và các khâu kế tiếp để được điều trị tốt mà chi phí thấp nhất, phù hợp với mức sống tại đây. 
Với vùng bán sơn địa này, sự có mặt của Liên Hoa thực sự tạo cho người dân những nhận thức mới về sức khỏe, về bệnh tình và hướng mở để họ điều trị những căn bệnh đang có. Đó là cái vốn quý giúp họ trụ vững với cuộc sống còn nhiều khó khăn hôm nay.

Gần ba giờ chiều mới dùng bữa cơm trưa và lưu luyến chia tay nhưng ai nấy, từ già đến trẻ, từ đoàn Liên Hoa đến cán bộ địa phương, cứ vui vầy, lưu luyến như anh em một nhà.


 
Liên Hoa nhận những giỏ hoa “cây nhà lá vườn”, những lời tri ân ân tình, chân thật từ chính quyền địa phương.

Nhưng, rời nơi đây, chúng tôi đem theo niềm vui lớn là nụ cười của những bệnh nhân, là niềm tin của bà con dành cho Liên Hoa hôm nay.


 
Hẹn gặp lại bà con nghèo Bình Thuận một tuần lễ sau.
Tạm biệt.

 NGUYỄN HUY CƯỜNG
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Những bài viết được quan tâm