logo
Cập nhật lúc: 8/21/2013 12:18:51 PM
ĐỪNG KHỔ VÌ INTERNET ( Kỳ 6 )
Vào những năm chín mươi, với vài cây vàng mua được cỗ máy Akai phát hình qua cuộn băng lớn để xem phim sex đã là hạng sang rồi. Nó không phải thứ của giới bình dân nên độ phát tán cũng không mạnh mẽ, sức phổ cập cũng còn rỉ rả, chậm trễ.
        
Mãn dục tuổi ba mươi.
Thời ấy, người ta cũng chỉ có thể ngắm nhìn, xì xầm bình phẩm, hết phim, hết chuyện.
20 năm sau.
Tại thủ đô Hà Nội, một “My Sói”, tên gọi khá dữ rằn của một cô nữ sinh mới … 14 tuổi, cái tuổi “ô mai”, tuổi đi học không xin được tiền quà của mẹ có thể còn khóc nhè nhưng nay đã biết dùng internet gọi bạn chat đến một địa điểm ấn định rồi cùng cánh bạn trai bắt cóc cô bé nạn nhân đem vào chỗ kín hãm hiếp và tước đoạt tài sản của cô. Khi người lớn chưa kịp bàng hoàng, có người còn nghi ngờ đây là hiện tượng không bình thường, là quái quỷ, là cá biệt thì ở Củ Chi TP HCM và nhiều nơi khác xuất hiện hàng loạt “quái kiệt” bước ra từ mạng internet, lừa bạn gái chưa qua tuổi vị thành niên hãm hiếp, đánh, cướp tài sản mạnh tay hơn My Sói nhiều.
Khai mở vụ này ra thì thấy một vấn đề xã hội rất lớn.
Thực ra, con người xuất hiện sự tò mò, ham hiểu biết về tình dục rất sớm, có em phát sinh từ tầm mười hai tuổi.
 Vài chục năm qua , từ khi có luật Hôn nhân và gia đình, từ khi con người dần tiến bộ hơn nên đã giới hạn tầm nhìn của thiếu niên vào chuyện này đến mức tốt nhất.
Mươi năm trước trở đi, có những em, phải mười tám, đôi mươi mới dám rón rén dấn thân vào cõi tình, lác đác có em ngoài ba mươi mới tính chuyện vợ chồng.
Gần đây, sân khấu, điện ảnh và internet đã là những “bậc thầy” miễn phí dạy dỗ chu đáo và liên tục mời gọi các em bằng phim ảnh, kịch nghệ, games v.v. với chất lượng ngày càng tuyệt vời hơn.
Có thể nói, về quan hệ giữa tình dục và internet có 06 đặc điểm như sau.
1-Nó là đề tài được khai thác rất nhiều, nằm ngay trong 5 loại đề tài trên internet “nóng” nhất như Thời trang – giải trí - Thể thao – mua bán trên mạng.
Tạm khoanh nhóm đối tượng từ 14 tuổi đến dưới…60 tuổi, với câu hỏi trắc nghiệm: Bạn vào các trang website có hình ảnh, bài vở, video liên quan đến sex hơn một lần trong một ngày. Tỉ lệ “có” sẽ là hơn 50%.
2- Nó là cổng vào thiên đường tình dục dễ dàng nhất. Nó tiện dụng nhất để khai thác các đề tài tình dục khi thích hợp. Nó giúp trai gái mới vào đời đốt cháy các giai đoạn, tiến đến với nhau nhanh nhất.
         Với những thế hệ thời chưa có net, một bộ phận rất lớn thanh niên vào đời phải vượt qua giai đoạn dạo đầu rất “gian truân” và mất nhiều thời gian. Có người mất cả vài tháng, vài năm mà vẫn ở tình trạng “rón rén”, thiếu tự tin khi tiếp cận người yêu dự định. Những dấu ấn này còn rất nhiều trong văn thơ, kịch nghệ, tác phẩm điện ảnh, sân khấu. Với thời internet, do “xa mặt cách lòng” nên không gian tiếp cận gần lại, người ta thường mạnh dạn hơn, ở cả hai phía nam và nữ. Một nguyên do khác tạo nên sự mạnh dạn đó là nếu khả năng tự tình, tỏ tình hoặc tấn công thất bại, ừ từ biến khỏi màn hình là xong, không phải e lệ hay xấu hổ, nặng lòng gì nhiều. Từ đó, nó tạo cho cả những người nhút nhát nhất cũng thành người quả cảm nhất. Thậm chí, nếu thấy “trùng kênh” rồi, người ta có thể trưng cơ thể cho nhau xem trước để “khoe hàng”, để bày tỏ thiện chí. Đó là điều bình thường của thế giới net.
3- Nó dễ gây nghiện nhất.
Chính vì yếu tố trên, ở tuổi thanh thiếu niên, có một số hạn chế về tiền bạc, thời gian và từ không gian thật đến không gian net có một khoảng cách khá xa cho nên, việc “cởi mở” như nói trên, tạo phấn khích cao độ nhưng cũng tạo luôn cảnh “no mắt đói lòng”, sự thèm khát càng gia tăng ác liệt. Cho nên, người ta vào nét để giải khát cơn nghiện này là biện pháp rẻ nhất, nhanh nhất.
 
          4- Nó là một loại hình truyền thông khó triệt nhất.
Điều này dễ xác tín, khỏi phân tích, hiện nay, có thể tìm ở bất cứ nguồn nào, cổng nào, nước nào đều dễ dàng khai thác đề tài này. Đã có những phần mềm ngăn chặn phim ảnh khiêu dâm nhưng khốn thay, khi người ta sản xuất ra một phần mềm đó thì thể giới net khai sinh ra một trăm kênh kích dục khác mà phương thức kia bó tay lập tức. Hiện trên mạng tồn tại những trang web mà chủ nó trưng tất cả vốn liếng với những động tác làm no mắt khách hàng bằng cả một đoạn phim quay cảnh người thật, việc thật.
         5- Nó có thể gây tổn thất kinh tế cho người coi ở nhiều hình thái khác nhau.
         Các chuyên gia Y tế cho rằng, nếu một người mắc chứng hôn ám, nghiện phim khiêu dâm trí nhở sẽ bị suy giảm rất nhanh.
         Qua quan sát thấy diện thanh niên, sinh viên mắc hội chứng này thường trễ nải trong việc sáng tạo và năng động, tìm việc làm thêm để kiếm tiền. Với người trưởng thành thì sự hôn ám cũng làm suy giảm khả năng làm ra tiền bạc. Đó là một tổn thất ngấm ngầm, khó đo đếm nhưng có thật.
6- Nó là phương tiện nhanh nhất, mạnh nhất để mua bán dâm.
Qua công tác phòng chống tội phạm ở lĩnh vực mãi dâm, cơ quan chức năng tổng kết được nhiều điều, trong đó ghi nhận việc gái mãi dâm dùng internet làm kênh quảng bá, quyến rũ và thậm chí lừa đảo khách làng chơi rất nhiều. Với loại vừa có sắc, vừa có tài dùng công nghệ cao thì cái giá của nó là vô cùng. Từ giữa năm 2012, nhiều vụ bán dâm nổi đình đám, có vụ có giá giao dịch mỗi lần hàng chục triệu đồng là chuyện thường. Bởi vậy, khi sợi dây huyền ảo này quàng “nhầm” vào cổ giới mua dâm có nền tảng là người thu nhập bình thường, thì coi nhưmột đại họa. Nó tiêu biến năng lực tài chính của bên mua rất nhanh.
Với từng ấy yếu tố, Internet trở thành tòng phạm, trở thành công cụ hữu hiệu giúp con người xóa bỏ cung cách tiếp cận nhau khi yêu mến nhau theo kiểu truyền thống, cũng chính là tước bỏ một hạnh phúc lớn lao khi “yêu như cũ, ngủ như xưa, yêu hồn nhiên, yêu với những cung bậc cảm xúc khác nhau trước khi đi đến đích cuối cùng. Điều đó tước bỏ cái đẹp nhất trong tình cảm con người. Sau đó, trong nhiều trường hợp, nó tiến thẳng đến tội ác.
Khi nói đến tội ác liên quan đến tình dục, ta thường mường tượng ngay đến hình ảnh Nguyễn Đức Nghĩa, My Sói hay những “tấm gương” đại loại như vậy.
Nhưng, thực ra có những tội ác ghê gớm hơn nhiều.
Một gia đình cỡ đại gia ở Khu công nghiệp Dĩ An tỉnh Bình Dương lấy vợ cho con trai.
Cô dâu xinh đẹp, mơn mởn sức sống tuổi đôi mươi. Cô là thư ký ở một UBND cấp phường, nết na, thùy mị. Cô đến với hôn nhân bởi quan hệ giữa hai ông bố, bố của chú rể ngày xưa là bạn cùng làm luận văn Thạc sỹ ở nước ngoài cùng cha cô. Các phụ huynh là chỗ thân hữu với nhau, rất quý mến và kính trọng nhau.
Gia đình nhà chồng chỉ có một cậu con trai, cũng là đứa con duy nhất, hiếm hoi.
Bởi vậy, cộng với khả năng kinh tế dồi dào, gia đình này chiều con dâu như chiều Công nương, Quận chúa.Sau khi làm vợ, cơ sở hữu ngay một cái xe hơi hiệu Vios để đi làm thay cho cái xe gắn máy.
Lúc đầu, cô gái cảm thấy hạnh phúc tràn trề và yêu chồng thắm thiết.
Anh chồng cô, là chủ của hai cây xăng, một khách sạn ba sao với ba chục buồng. Đó là những thứ cha mẹ cho để anh tập làm tập ăn còn riêng anh, cũng tậu được mươi mẫu cao su cao sản. Mỗi tháng tổng thu nhập của riêng anh được chừng vài trăm triệu lợi nhuận.
Nhưng, chỉ đến một tuần lễ trôi qua sau ngày cưới, là một tai họa đã lấp ló.
Anh chồng mới vào tuổi ba sáu, đã có triệu chứng mãn dục.
Mỗi khi vào cuộc, anh phải dùng cả phim sex khể kích hoạt mà nhiều khi “nó” vẫn lười nhác.
Nửa tháng sau, khi cô vợ đòi hỏi, anh nằm sấp mặt vào tường để sám hối. Anh hoàn toàn bất lực.
Mươi năm trước, khi mới học xong đại học, anh đã có trong tay một máy tính thượng thặng.
Anh vào mạng và phát hiện thấy trên đó là một thiên đường bát ngát những Hằng, Nga, Mai, Cúc…
Từ những trang website “tìm bạn gái” đến “Tình đơn độc” rồi ghé qua “hamsuong”, “timvui” ở chỗ nào cũng dễ dàng kết nối với thế giới chị em.
Có thời “cao điểm” anh “quản lý” trong tầm tay, trong địa phương mình ở tới chục cô gái diễm tình.
Chuyện chi phí tốn kém với anh không lớn.
Có đêm, anh phải “rút ruột trả người” tới vài lần với vài cô khác nhau.
Chưa hết, khi vào net, anh thấy cung cách “làm ăn” của mình lạc hậu. xưa cũ quá. Trên net thôi thì đủ kiểu tang bồng, cái gì cũng lạ, cái gì cũng hứng khởi tột độ.
Như vậy, một trật tự “đêm cày ngày ngáp” kéo dài vô chừng chớn, ăn uống cũng ẩu , ăn cho qua lần và sức ép công việc kề một bên, có thời kỳ anh thức mười đêm liền, giác mạc khô rát, thị lực giảm hẳn là chuyện thường.
Cách nay hai năm, tình hình xấu đi nghiêm trọng. Có lần đang lái xe trên đường, anh phải dừng lại, tự đấm vào vắt thăn sau lưng. Những cơn đau thận xuất hiện ngày một mau hơn, phải dùng thuốc đông y hỗ trợ.
Đùng một cái, một viên “đại sứ của niềm hoan lạc” đến. Anh là bạn thân từ Mỹ về thăm quê. Gói quà ý nghĩa nhất với anh là những viên thuốc kích dục Hoa Kỳ.
Uống nó vào, anh lấy lại được tư thế của kẻ anh hùng và sau đó, khi có “vốn” rồi, anh lại lao vào những cuộc chiến đầu mới với phái đẹp.
Lại nhưng dịp thâu đêm suốt sáng. Lại những đêm đi ba bốn ca.
Nửa năm sau anh sụp hẳn.
Đến một lúc, khi anh tới tuổi dư ba mươi, năng lực đàn ông như đã suy kiệt cho đến lúc…lấy vợ.
Chúng ta tạm xa thân phận anh chồng. Hãy suy ngẫm một chút trong góc độ người vợ.
Một cô gái xinh đẹp, nết na và đầy sinh lực mới vào đời gặp ngay cảnh này, đau nào đau hơn.
Kiểu “giết” người như anh này xem chừng dã man hơn những vụ đánh lộn ì xèo của những cặp vợ chồng khác.
Bạn hãy hình dung mình là cha mẹ cô gái, sau khi tường tận nội dung trên, biết khuyên bảo, an ủi con gái mình điều gì đây!.
            Điều gì đã xảy ra?.
Nội dung trên đây, là phần mô tả những “điểm bùng phát” từ màn hình TV, Computer ra đến cuộc sống.
Nhưng, để đề cập đến cốt lõi của vấn đề, hy vọng có sự đồng thuận cao của bạn đọc và công luận, nhằm cảnh tỉnh vấn đề trên, nhất là cho mai sau, tạo được ít nhiều sự thay đổi trong tư duy của những người quan tâm thiết nghĩ, phải “xuyên suốt” vào tận cùng của vấn đề.
Đó là xem xét tới một cuộc bắn phá dữ dằn vào các quy luật nhân học của vài chục năm nay.
 
Kỳ tới: Câu chuyện cây măng tre.
Nguyễn Huy Cường
 

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Những bài viết được quan tâm