logo
Cập nhật lúc: 2/11/2014 6:17:58 AM
ĐỒNG HÀNH VỚI LIÊN HOA LÊN VỚI NHÀ MỞ TÍN THÁC
Ngày 10/1/2014 dịp may đã đưa nhà tư vấn của CLB Tư vấn Trưởng Thành cùng đoàn thiện nguyện của Trung tâm Giáo dục sức khỏe cộng đồng Liên Hoa lên thăm thành phố Bảo Lộc, một địa chỉ của những bi kịch nhân sinh và nơi niềm tin vào lòng bác ái nảy nở..
 
 0 giờ , xe đón vị khách cuối cùng là bác sỹ Trần Thành Châu , bác sỹ Trần Mạnh Trí tại vòng xoay Điện Biên Phủ TP HCM, nhằm hướng Đà Lạt trực chỉ.
Nhìn những gương mặt vui tươi, những câu chuyện rôm rả, thân tình làm cho mọi người quên hẳn là giờ này, nhân thế đang chìm vào giấc ngủ thanh bình, quang cảnh hai bên đường vắng lặng dần.
Ấy vậy mà, những mái đầu bạc, những người đã được nhà nước cho ngơi nghỉ, hưu trí sau cả chặng dài cống hiến và đóng góp không ngừng nghỉ vào sự nghiệp Y tế cùng các anh chị em khác vẫn xuyên đêm ngày lao về phía có tiếng gọi của những số phận cần cưu mang.

Xe đến Trung Tâm Bảo Lộc từ 5 giờ sáng, Đoàn đón bình minh bằng bữa ăn sáng vui vầy của bác sỹ Trị và các đồng đẳng đang sống, công tác tại TP Bảo Lộc, mươi cây số tiếp theo, đoàn đã có mặt tại Trung tâm của Mái ấm Tín Thác, tọa lạc giữa thiên nhiên dung dị, an bình của xứ xở bình an Bảo Lộc.

Đoàn đem đến cho các cháu mồ côi nơi đây nào máy làm bánh, nào những thùng thuốc men quý giá, rồi gạo, rồi máy sưởi, thứ rất cần cho khí hậu lạnh nhiều của cao nguyên này.


 
Nơi đây, nhìn các cháu được chăm sóc chu đáo, tận tình như khuôn mẫu của các nhà trẻ tân tiến, sạch đẹp mà ai nấy yên lòng.
Hàng chục phòng ốc phòng nào cũng sạch sẽ, toilet cũng sạch như ở khách sạn. Áo quần khăn tã của các cháu được giặt bằng máy, phơi phóng chu đáo.


 
Bữa ăn của các cháu rất chu đáo, phong phú. Ai có mặt chứng kiến giờ ăn của các cháu đều nể phục phương pháp của các cô, các mẹ. Khi cô bảo mẫu cho hai cháu ăn thì ba bốn cháu khác xung quanh ngoan ngoãn, chơi với nhau rất trật tự, không la hét, quậy phá.
Các cô cho biết, để có được điều đó, các cháu đã được “rèn” qua những chương trình rất khoa học và sinh động. Sớm ra các cháu rồng rắn lên đường sang lớp học gần đó cũng phải thông qua việc chào hỏi người trên lễ phép, từ tốn rồi đi.


 
             Thành lập từ năm lẻ chín, nay có cháu đã vào lới một, buổi sáng một Sơ lái xe đưa cháu đến trường phổ thông, chiều đón về cực kỳ chu đáo.


 
Công cuộc “trồng người” ở nơi này vô cùng khó khăn. Có những bé đổ bệnh, chỉ ba bốn ngày đi bệnh viện Nhi đồng ở TP.HCM là hết veo năm triệu bạc. Các cháu học trường tư, khoản tiền học cũng là gánh nặng cho người nuôi dưỡng.

Trao đổi với chúng tôi ngoài sân khu mái ấm, nhìn những chiếc ghế đá ghi tên tuổi những nhà hảo tâm tặng, Sơ Hường tâm sự: Những chiếc ghế này mang nhiều dấu tích lịch sử cho những số phận tại đây, có nhiều khi sớm dậy, ai đó đã đặt một hài nhi bé nhỏ, đang cựa quậy trên ghế rồi bỏ đi mất dạng….và công việc của các Sơ lại bắt đầu.
Trung tâm Giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Liên Hoa, TP HCM, được xem như những người cùng chung vai gánh vác sứ mệnh cao quý này với nhà mở Mái ấm Tín Thác. Hai bên coi sự nghiệp của nhau là mục tiêu chung, là niền tin cậy lớn để thực hiện sứ mệnh được lương tri giao phó là cưu mang những số phận lẻ loi, bất hạnh kia, nuôi nấng, dạy dỗ chúng thành những công dân tốt cho mai sau.
Nguyễn Huy Cường.
 

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Những bài viết được quan tâm