logo
Cập nhật lúc: 2/5/2020 5:04:50 AM
Điều gì xả ra sau cái tát nảy nửa của bạn gái?
Dù mới dư bốn mươi nhưng vì lấy chồng sớm chị Dung đã có con trai hăm hai tuổi. “Thằng bé” đã rất trưởng thành, cao ráo, hàng ria mép rất nam tính và giọng nói trầm ấm rất truyền cảm. Khổ nỗi, nó không có bạn gái và hình như rất ngại tiếp xúc với bạn gái..

Nỗi âu lo của cha mẹ.
Con trai bước vào năm cuối học cao đẳng mà vẫn không có bạn gái. Đã vậy, khi nhà có tiệc tùng thì Thăng, con trai anh chị Dung có vẻ ngại tiếp xúc, tản tỉnh những bạn gái đồng trang lứa cùng có mặt như những cậu cùng trang lứa.

 

 
 Chị Dung đặc biệt chú ý đến điều này. Chồng chị Dung thì có cảm giác mơ hồ sợ con bị …đồng tính nên không ham gấn gũi bạn gái, anh đã nhờ cậu cháu họ cùng học với con trai theo dõi con mình, nhưng kết quả là không có vấn đề gì.
Một lần, vào dọn phòng cho con khi con trai bị bệnh vài ngày trên bệnh viện, chị Dung tình cờ phát hiện thấy bức vẻ dang dở của con trên giá vẽ. Đó là một bức vẽ một phụ nữ khoả thân rất gợi cảm, có phần cách điệu “hơi quá” của bộ ngực trên một cơ thể tuyệt vời.
Tìm kỹ trong phòng học, chị thấy thêm vài bức nữa, đặc biệt có một bức vẽ một cô rất giống cô Huệ, một nữ sinh rất đẹp, con của người bạn sống cùng khu tập thể nhà chị năm năm trước, nay họ đã chuyển vào Nam.
Sau đận ấy, trong một bữa cơm rất vui chỉ có hai mẹ con, chị làm như vô tình hỏi “con cái Huệ con bác Thành trước ở nhà T 3 với chúng mình giờ học gì con nhỉ, con bé xinh xắn ghê, lâu nay chả liên lạc được với nhà ấy…”
Chị nhận thấy con giật mình, cúi gằm mặt xuống và thay đổi thái độ ngay lập tức. Chị Dung thầm nghĩ: Có vấn đề!.
Chị vào cuộc.
 
Sau cái tát trời giáng.
Chuyến đi Vũng Tàu nghỉ mát của cả gia đình chị có thể nói vui đến phút trót...
Vào ngày thăm Sài Gòn trước khi về Bắc chị đề nghị cả nhà thăm lại vài người thân xưa trong đó có gia đình chị Thành, cha mẹ cô gái tên Huệ, được con trai chị đặc tả trong bức tranh.
Thật bất ngờ là khi chồng và con gái hưởng ứng nhiệt tình thì Thăng…lăn ra vờ ốm, ở lại KS, quyết không đi.
Sau buổi chiều ấy, một bí mật đã hé lộ khi chị gặp được Huệ, người con gái trong tranh của con trai mình. Huệ vô cùng xúc động khi nghe mẹ bạn trai kể về tình cảm của con trai mình với cô và Huệ đã bộc bạch một điều sâu kín.
Năm năm trước, khi hai nhà còn ở chung khối gia đình cơ quan. Thăng và Huệ là một “cặp đôi” ngẫu nhiên nhưng dễ coi trong mắt bà con và lớp trẻ trong khu nhà T3. Hai đứa lớn trước tuổi, cao ráo và rất mến nhau.
Đặc biệt, Huệ hơi “bạo mồm” khi chuyện phiếm với bạn bè trong những đề tài…người lớn.
Còn Thăng, cậu có vẻ cương nghị, đàn anh so với những bạn trai cùng trang lứa.
Một lần Huệ đến nhà Thăng chơi tính rủ em gái Thăng đến dự một “hội cùng tên Huệ” do một anh chị bên Học viện Thuỷ Lợi tổ chức.  Khi ấy chỉ có mình Thăng ở nhà.
Thật bất ngờ , khi hai đứa ở gần nhau, từ phía sau Thăng bất ngờ vòng tay ôm chặt vòng ngực Huệ…
Huệ phản ứng tức thì, cô thúc cùi trỏ vào bụng Thăng, hai đứa văng ra, Huệ giáng cho Thăng một cái tát trời giáng….
Một mặc cảm nặng nề xâm chiếm tâm hồn Thăng từ đó.
Khi hai năm trước khi đi thực tập ngoài Hà Nội, Huệ đã chủ động hẹn gặp lại nhưng Thăng không gặp.
Huệ vừa ân hận, vừa thương quý Thăng nhưng rất khó tiếp cận. Một lần Huệ “dùng” em trai họ mình kết bạn với Thăng và tìm cách nối nắm thì biết thêm sự thật thứ hai:
Sau cú tát trời giáng ấy, Thăng mất tinh thần nghiêm trọng và phát sinh tâm lý …nghi ngờ mình, Thăng cảm thấy mình yếu ớt, vô duyên, luôn khó xứng với những đối tượng mà mình muốn với, tâm lý sợ phụ nữ tồn tại mơ hồ cho đến hôm nay, một phần cũng vì việc học tập khá căng thẳng của mình. Giờ Thăng chỉ còn làm bạn với những bức vẽ mỹ nhân của mình làm vui.
Chị Dung mím môi lại, ai đó nói chỉ khi sinh con gái, khi chúng lớn mới phải âu lo nhiều nhưng không phải. Cú sốc đầu đời ảnh hưởng rất nhiều đến cậu con mình. Có thể tâm thế này sẽ con đeo đẳng con trai chị lâu lâu nữa.
Chị quyết can dự mạnh bằng việc, kéo cô sinh viên xinh đẹp này về khách sạn mình ở chơi.
Khi taxi đến sát địa chỉ. Chị ghé tai cô nói nhỏ nhưng đầm ấm, tin cậy:
…“thế nhé, hãy làm đúng như bác thời xưa vừa kể cho con, hãy cứu một mối tình, hãy cứu con bác, nếu con không xoay chuyển được tình hình, bác…bắt đền con đấy!.  Bây giờ bác xuống trước, ra Kỳ Hoà có việc, gần sát giờ bay sẽ về, con có ba giờ để sửa chữa lại trục trặc xưa nhé…”
Cô gái khẽ lắc bàn tay bà mẹ bạn “Bác cứ yên tâm, con chỉ cần nửa giờ thôi…”
Huy Cường
 
Bài đã đăng trên báo giadinhonline.vn
 
 
 

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Những bài viết được quan tâm